Dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức tang lễ tiết kiệm, chuyên nghiệp

Từ ngàn năm trước các cụ nhà ta đã có câu “Nghĩa tử là nghĩa tận”, người Việt Nam ta luôn nặng tình, coi trọng huyết thống trong gia đình, họ tộc. Vì vậy khi ai đó có cha , mẹ hoặc bất kì người thân nào trong quyến tộc qua đời thì vấn đề tổ chức tang lễ hay mai táng là rất quy củ, ai ai cũng muốn lo cho người đã mất đủ lễ đủ nghĩa, trọn hiếu trọn tình.

Tư tưởng của các triết gia Á Đông đã nói đến bổn phận của người ta trong việc tang ma một cách cẩn thận chu đáo. “Sinh”, “lão”, “bệnh”, “tử” là bốn điều phải có trong một đời người, không ai tránh khỏi vòng sinh tử luân hồi của tạo hóa. Cái chết còn có ý nghĩa chấm dứt sự sống một cuộc đời. Từ xưa, tang lễ rất trang nghiêm. Thời khắc hấp hối sắp phải vĩnh viễn ra đi của một người, không khí trong gia đình trở nên trầm lắng xuống và thật thiêng liêng. Con cháu ở xa gần được báo tin vội vã quay về, họ im lặng với nỗi buồn da diết. Lúc bấy giờ thân nhân phải giữ cho được bình tĩnh.

Xe phật dẫn lộ

Dưới đây dịch vụ tang lễ trọn gói Thủ Đô xin giới thiệu cho quý vị các thủ tục tang lễ truyền thống.

I. Tổ chức tang lễ tại nhà riêng.

1.Chuẩn bị tổ chức tang lễ

Sau khi người đã mất chính thức ra đi trong giờ phút này con, cháu người thân sẽ phải tắm gội sạch sẽ cho người mất bằng nước lá thơm hoặc rượu sau đó cắt móng chân móng tay. Móng chân , móng tay này sẽ không vứt đi mà đem gói lại cẩn thận đặt vào quan tài. Sau đó thay bộ quần áo trắng đã được chuẩn bị từ trước, với người nào quy phật thì mặc bộ quần áo có in dấu của nhà phật gọi là lục phù. Sau đó buộc hay ngón chân cái của người đã mất lại với nhau, hai tay để lên bụng, bỏ vào miệng người đã mất một ít gạo sống và một ít tiền lẻ dùng một chiếc đũa ăn cơm hàng ngày để ngáng miệng người chết sau đó phủ lên mặt một tờ giấy hoặc một mảnh vải trắng. Việc ngáng đũa qua miệng theo quan niệm của khoa học là để tử khí trong cơ thể thoát ra. Sau đó buông màn rồi thắp một ngọn đèn dầu hoặc một ngọn nến ở đầu giường, từ lúc này con cháu phải thay nhau túc trực không để chó, mèo hoặc chuột nhảy qua.

Theo giải thích của dân gian thì khi mèo nhảy qua sẽ làm cho hồn nhập trở lại xác, người chết sẽ ngồi dậy khi đó người nhà phải tìm một thầy cúng cao tay đến để làm lễ, niệm thần chú thì xác mới nằm xuống được. Lúc này cứ để người chết nằm đấy và báo cho họ hàng gần xa biết và xem giờ để làm lễ khâm niệm. Những đồ tiếp xúc với người chết hàng ngày như: quần ,áo, giầy ,dép, giường, chiếu lúc này phải đem thả trôi sông hoặc đốt hết đi. Với người chết không có bệnh tật thì một số đồ dùng tốt được con cháu sử dụng lại vì họ quan niệm dùng đồ đó sẽ được phù hộ. Đặc biệt là khi người già đang hấp hối thì con cháu không được khóc tránh để nước mắt rơi vào thì hài vì như vậy người chết ra đi sẽ không thanh thản.

2. Lập bàn thờ vong

Trước lúc chờ để được giờ đẹp khâm liệm người ta thường phải lập bàn thờ vong. Duới đây là hình ảnh bàn thờ vong do dịch vụ tang lễ trọn gói thủ đô cung cấp.

Bàn thờ vong – dịch vụ tang lễ trọn gói thủ đô

Trước đây bàn thờ vong thường cắm hai cây chuối ở hai bên nhưng ngày nay do xã hội phát triển nên chuối không còn được trồng rộng rãi vì vậy nó được cải biên theo lối hiện đại. (Nhưng nếu gia chủ yêu cầu thì dịch vụ tang lễ trọn gói thủ đô sẽ đáp ứng đầy đủ)

bàn thờ vong thường có nải chuối, bưởi, hoa quả theo mùa, ảnh bài vị người đã mất và thường được kết hoa rất cầu kì để tỏ long thương tiếc đến người đã khuất.

3. Khâm liệm

Sau khi kèn trống được nổi một hồi dài thì người ta bắt đầu tiến hành khâm liệm. Người khâm liệm bỏ khăn che mặt và đũa ngáng miệng ra sau đó người tà dùng vải trắng gói người chết lại, gáy được gối lên hai chiếc bát úp. Phong tục không thể thiếu là bỏ một bộ chắn vào quan tài đê khủ trùng và để tre chở cho người mất. Đối với người mất mắc bệnh thì người ta cho trè vào quan tài để hút ẩm và khủ mùi hoặc dùng đá khô  CO2.

Nhạc tang lễ hiện đại – dịch vu tang lễ trọn gói thủ đô

4. Nhập quan

Nhập quan là đưa thi hài vào quan tài, thầy cúng thắp hương khấn vái rồi làm thủ tục phát mộc dùng dao chặt vào bốn góc của quan tài nhằm đuổi bọn mà quỷ và mộc tinh. Con cháu mặc tang phục đứng hai bên, họ hàng từ từ nâng nhẹ thi hài đặt vào quan tài.

5. Gọi hồn

Thầy cúng làm lễ gọi hồn thường thì cầm áo người chết ra sân hoặc ngoài đường quay vế bốn hướng: Đông , Tây, Nam , Bắc đàn ông thì gọi “ba hồn bẩy vía”, đàn bà thì gọi “ba hồn chín vía” về nhập quan. Xong bỏ áo người chết vào quan tài coi như họ đã về nhập quan. Người ta quan niệm rằng khi người chết đi thì hồn vía sẽ đi lang thang khắp không trung nên phải làm lễ này và khấn để trình báo lên thiên đình là trần gian có người quy tiên để ghi vào sổ thiên tào.

6. Lễ phát tang 

Chủ lễ làm lễ phát tang, số khăn tang , mũ mấn được chuẩn bị đủ với số con cháu đặt vào một chiếc mâm trên hương án. Trong lúc làm lễ thì con cháu phải chăp tay quỳ khấn ở dưới, sau khi lễ xong thì con trưởng sẽ phát khăn, áo cho mọi người, khăn tang của người vắng mặt thì để lại trên mâm. Con trai, con gái, cháu , chắt được phát khăn mặc và chít vào đầy đủ, con rể thì chỉ chít khăn không phải đội mũ.

Cách thức để tang cũng có quy định rõ ràng: Tang cha mẹ thì thắt khăn sổ mối, hai dải khăn dài ngắn khác nhau nếu bố, mẹ của hai bên có người còn sống và bằng nhau nếu đã mất hết; vợ để tang chồng cũng chít khăn sổ mối, một dải dài, một dải ngắn nhưng chồng để tang vợ thì chỉ quấn vòng tròn quanh đầu, cháu quấn khăn trắng quanh đầu thành vòng tròn, chắt thì khăn vàng và chút quấn khăn đỏ. Trong suốt thời gian đám tang, luôn có con cháu túc trực cạnh quan tài hờ khóc.

7. Phúng viếng.

Sau khi phát tang họ hàng thân thiết đến phúng trước lúc này các con luôn túc trực đứng cạnh bàn thờ vong để đáp nghĩa. Thường thì họ hàng sẽ phúng hương hoa, xôi gà còn hàng xóm bạn bè thì phúng hương với phong bì.

8. Tế vong.

Buổi tối khi phúng viếng đã vãn khách, phường hiếu làm lễ tế vong. Người nhà chuẩn bị mâm cơm rượu thịt đầy đủ để dâng lên bàn thờ vong.

9. Quay cữu.

Đúng 12 giờ đêm người ta làm lễ quay cữu, quan tài được quay theo chiều ngang của ngôi nhà đầu quay về phía bàn thờ chân quay ra ngoài cửa

10.Tế cơm.

Sáng hôm sau người nhà chuẩn bị bát cơm, quả trứng, một đĩa muối, một chén nước lã lần lượt dâng từng thứ lên bàn thờ vong.

11. Cất đám.

Đến giờ đưa tang chủ lễ đọc điếu văn sau đó dùng đinh đóng nắp ván thiên lại quan tài được mọi người hàng xóm đưa lên xe tang.Lúc này con trưởng có lời cảm hơn cơ quan, hàng xóm đã có mặt chia buồn cùng gia đình.

Suốt quá trình đưa người mất ra nghĩa trang cờ, trướng đi trước linh cữu đi sau, con cái đi sau linh cữu kèn trống được đánh liên hồi, và vừa đi vừa rải vàng mã tiền lẻ từ nhà đến nghĩa trang.

12. Hạ huyệt hoặc hỏa thiêu.

Huyệt được chuẩn bị từ chiều hôm trước, khi quan tài cho xuống huyệt thì con trai sẽ lấp miếng đất đầu tiên, sau đó các con các cháu mỗi người lấp một miếng thể hiện tình cảm, ý nghĩa đắp mộ cho cha mẹ. Ở trên có các đội tụng kinh, xong xuôi thì ra về tuyệt đối không đi theo đường lúc đi và con cái không được khóc nữa vì như vậy là hồn người mất sẽ khó mà siêu thoát.

13. Rước vong về thờ.

Sau khi an táng xong ảnh của người mất được rước về nhà để thờ trên bàn thờ vong, bàn thờ luôn có hương khói, đèn nhang hàng ngày gia chủ ăn gì thì cúng thứ đấy.

14. Nghi thức sau đám tang

– Cúng tuần

-Cúng 100 ngày.

– Cúng 49 ngày.

Hiện nay với sự phát triển cùng với tư duy văn minh của xã hội thường thì các gia đình tại thành phố sẽ chỉ cúng cơm cho người mất đến 49 ngày sau đó sẽ mời vong linh lên ban gia tiên để cùng thơ chung với gia tiên.

Khi bạn sử dụng dịch vụ tang lễ trọn gói thủ đô chúng tôi sẽ mời thầy cúng cúng cho gia đình để phù hợp với phong tục của từng địa phương.

 Trang trí hội trường hoa

Tại sao các gia đình nên chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói: chúng tôi dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói Thủ Đô với đội ngũ nhân viên trẻ, được đào tạo bài bản và đã được làm việc nhiều năm trong lĩnh vực phục vụ tang lễ, tổ chức tang lễ sẽ sắp xếp, bố trí nhân lực công việc theo một trình tự đã được xây dựng bài bản chuyên nghiệp giúp các gia đình trong lúc tang ra bối rối giải quyết công việc nhanh, gọn nhất, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, sức khỏe của gia đình tang chủ.

II. Một số chuẩn bị khác cho tổ chức tang lễ

Ở trên dịch vụ tang lễ trọn gói thủ đô giới thiệu qua cho quý bạn đọc về thủ tục tổ chức đáng tang nói chung để tham khảo song do phong tục tập quán của từng địa phương khác nhau mà tổ chức sẽ có sự khác nhau.

Tại sao nói lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói là tiết kiệm? có thể nói công việc tổ chức đám tang cho những người quá cố chắc hẳn đời người không có nhiều dịp để làm vì vậy những thiếu sót là không thể tránh khỏi các bạn ạ. Bởi vậy các cụ nhà ta vẫn có câu “Ma chê cưới trách” mà.

Chúng tôi nhưng người thường xuyên làm công việc tổ chức tang lễ luôn đầy đủ mọi vật phẩm để giúp gia định bạn không phải thiếu sót, từ những vật phẩm rất nhỏ như tờ cáo phó, áo phủ màn quan, khăn tăng, sổ tang…hay đến việc trang điểm cho thi hài, thầy cúng, xe đưa tang, rồi xe rước ảnh phật…Chúng tôi không thiếu gì có thể nói:

Chúng tôi phục vụ theo nhu cầu, từng điều kiện và nguyện vọng của gia đình.

Cuối cùng chung tôi xin cam kết mang đến cho gia đình bạn dịch vụ tang lễ tốt nhất đầy đủ nhất

Chúng tôi nhận phục vụ tang lễ tại tất cả các quận, huyện ở thành phố Hà Nội.

 • dịch vụ tang lễ trọn gói , tổ chức đám tang tại quận Hoàng Mai
 • Tổ chức đám tang, dịch vụ tang lễ trọn gói tại quận Hai Bà Trưng.
 • Tổ chức đám tang, dịch vụ tang lễ trọn gói tại quận Đống Đa.
 • Tổ chức đám tang, dịch vụ tang lễ trọn gói tại quận Ba Đình.
 • dịch vụ tang lễ trọn, tổ chức đám tang tại quận Hoàn Kiếm.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang tại quận Long Biên.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang tại quận Cầu giấy.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang đầy đủ nghi lễ tại quận Nam Từ Liêm.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang đầy đủ nghi lễ tại quận Bắc Từ Liêm.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang đầy đủ nghi lễ tại quận Hà Đông.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang đầy đủ nghi lễ tại quận Thanh Xuân.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang đầy đủ nghi lễ tại quận Tây Hồ.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang tại huyện Thanh Trì.
 • dịch vụ tang lễ trọn gói, tổ chức đám tang tại Đông Anh.

Chúng tôi nhận tổ chức tang lễ tại các nhà tang lễ thuộc thành phố Hà Nội

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Phùng Hưng.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Cầu Giấy.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Trì

III. Vì sao các gia đình nên chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói Thủ Đô

Với sự chuyên nghiệp từ cách tổ chức đến đội ngũ nhân viên đông đảo chúng tôi đã có nhiều năm phục vụ tang lễ, tổ chức tang lễ cho hàng ngàn gia đình ở khắp miền bắc và đặc biệt là các gia đình đang sinh sống tại Hà Nội.

Bên cạnh các nghi thức truyền thống, các tín ngưỡng theo từng tôn giáo, từng vùng miền chúng tôi đã tổ chức tang lễ, có thể nói chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm thực tế để tổ chức một đám tang theo chuyển tín ngưỡng, nghi thức người Việt. Với sự chuyên nghiệp và nỗ lực không ngừng nghỉ, đội ngũ nhân viên làm việc vì chữ “Tâm” chúng tôi đã làm hài lòng tất cả những khách hàng.

Hotline Liên Hệ: 0765.666.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0765.666.333