Nhà tang lễ Phùng Hưng – nhà tang lễ Thành Phố – tang lễ Thủ Đô

Nhà tang lễ Phùng hưng ở đâu? Nhà tang lễ phùng hưng nằm ở địa chỉ 125 phố phùng hưng phường cửa đông, quận hoàn kiếm, thành phố Hà Nội. Phố phùng hưng là con phố một chiều kéo dài từ hàng lược đến phố hàng bông.

Nhà tang lễ thành phố hay còn được người dân gọi với cái tên thân thiết nhà tang lễ phùng hưng, được thành phố giao cho sở thương binh xã hội quản lý và giao cho trọng trách tổ tức tang lễ cho những người không may qua đời tại thành phố hà nội hay một số tỉnh lân cận có nhu cầu. Được đưa vào hoạt động từ năm 1993 đến nay nhà tang lễ thành phố luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tổ chức cho hàng nghìn gia đình mỗi năm.

Nói về Nhà tang lễ Phùng Hưng chắc hẳn không ai trong chúng ta đang sinh sống tại Hà Nội mà không biết đến địa danh này, chúng tôi hiểu chẳng một ai muốn đến nơi này, nơi diễn ra nghi thức tang lễ, tiễn biệt nhưng người thân, người bạn, người hàng xóm… đi về nơi vĩnh hằng, nhưng cũng tại đây chúng người trong chúng ta sẽ gặp lại người thân lần cuối để rồi thiên thu cách biệt.

cổng nhà tang lễ phùng hưng

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại phùng hưng của chúng tôi có những gì đặc biệt: đến với dịch vụ của chúng tôi gia đình sẽ tiết kiệm được thời gian, được hướng dẫn cụ thể chu đáo từ lúc nhà có người mất đến khi mồ yên mả đẹp. Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng gia đình bạn trong suốt quá trình diễn ra tang lễ. Chúng tôi dịch vụ tang lễ thủ đô nhận tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Phùng Hưng của ban phục vụ tang lễ Hà Nội và các nhà tang lễ trong địa bàn thành phố Hà Nội

Trách nhiệm của Tang Lễ Thủ Đô với gia đình tang quyến :

khi các gia đình liên hệ đến tang lễ Thủ Đô chúng tôi nhanh chóng cử đại diện đến tận gia đình nơi có người thân vừa nằm xuống kiểm tra, hướng dẫn nhưng thủ tục tâm linh, thủ tục về chính quyền đồng thời tư vấn cho tất cả mọi người về cách thức tổ chức tang lễ làm sao để lễ tang được diễn ra trang trọng nhất, chu đáo nhất.

Mô tả thứ tự các bước cần tiến hành:

– Bước 1: Tiếp nhận thi hài

+ Khi tiếp nhận thông tin khách hàng cần tổ chức cho người thân tại nhà tang lễ phùng hưng theo hotline Liên Hệ : 0765.666.333 nhân viên đội phục vụ tang lễ thủ đô của chúng tôi phối hợp với lái xe mang băng ca đến địa chỉ có người chết đón thi hài, làm hợp đồng lấy thông tin và chuyển về nhà lạnh để bảo quản;

– Bước 2: Tang chủ thống nhất ngày giờ tổ chức và báo cho bên tang lễ thủ đô để phục vụ tổ chức tang lễ (giờ tổ chức phục thuộc với giờ trống của nhà tang lễ nếu vì mong muốn có thể chuyển sang nhà tang lễ khác để tổ chức)

+ Tang chủ cung cấp thông tin của người chết, giấy chứng tử, trích lục khai tử để tang lễ thủ đô thay mặt gia đình làm việc Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội đăng nội dung tin buồn trên bảng điện tử (sau khi ký hợp đồng)

– Bước 3: Hướng dẫn, phối hợp công tác Tổ chức tang lễ

+ Tang chủ thống nhất vật dùng sử dụng trong tang lễ như quần áo, mũ mấn con trai, con gái, con dâu, con rể, băng tang, sổ táng, áo đen, số lượng xe khách, xe hoa, xe dẫn lộ, cách thức an táng chôn hoặc hỏa táng…

+ Tang chủ cùng Ban Phục vụ lễ tang thủ đô thống nhất quy trình phục vụ tổ chức tang lễ, trang trí phòng tang theo yêu cầu tang chủ

+ Hướng dẫn tang chủ chuẩn bị các vật dụng khâm liệm và nghi lễ về công tác tổ chức tang lễ;

+ Tang chủ cung cấp thông tin ban tổ chức lễ tang của gia đình, Ban Phục vụ lễ tang thủ đô phối hợp giới thiệu chương trình lễ viếng;

+ Nhân viên hướng dẫn tang chủ bầy đồ lễ, hoa, ảnh người chết để đúng nơi quy định

– Bước 4: Khâm liệm : yêu cầu con, cháu, vợ, chồng có mặt. Người nào ẩn tuổi thì tránh mặt khi khâm liệm.

+ Trước khi khâm liêm thường thì theo quan niệm dân gian các gia đình tổ chức cúng phạt mộc trảm quan, gọi hồn về nhập quan. Người nhà sẽ cầm áo của ngươi mất đứng ra trước cửa và hô người mất là đàn ông thì hô ba hồn bẩy vía ông về nhập quan, người mất là bà thì hô ba hồn chín vía bà về nhập quan.

+ Khâm liệm thi hài: thi hài được chuyển trong phòng lạnh ra thực hiện nghi lễ khâm liêm, khâm liệm có 2 hình thức một là chỉ khâm liêm thường tức là thay quần áo bó người mất, chèn đầu chèn quan tài, hình thức thứ 2 là tắm bằng rượu gừng cho người mất thêm lần nữa rồi thực hiện như cách 1.

kết thúc thủ tục khâm liệm.

+ thắp hương cho người mất và thắp nến. đàn ông thì 7 bát nến, đàn bà thì 9 bát nến.

+ Chuyển linh cữu từ phòng liệm lên hội trường tổ chức lễ viếng đúng giờ quy định;

Bước 5: Tố chức lễ viếng

+ Hội trường thường có bán thờ vong thường có dèm quây, đôi chuối, mẫm ngũ quả lễ vong

+ Bầy khánh tiết trong hội trường, hướng dẫn tang chủ cử người đứng vào vị trí châm hương, ghi phiếu đăng ký viếng;

+ Đến giờ làm lễ viếng mời tang chủ và khách viếng đứng ổn định vị trí để lễ viếng bắt đầu;

+ Nhân viên nhà tang lễ giới thiệu chương trình lễ viếng và các đoàn viếng theo thứ tự trong chương trình và phiếu đăng ký;

+ Sau khi gia đình tang chủ dâng hương xong, hướng dẫn gia đình đứng vào vị trí đáp lễ, tiếp theo các đoàn khách viếng thắp hương, đi vòng quanh linh cữu;

+ Gia đình cử ngưởi đại diện mời khách viếng dùng nước, hút thuốc…

+ Trước giờ truy điệu 10 phút nhắc các đoàn khách chưa viếng khẩn trương vào đăng ký viếng.

Bước 6: Lễ truy điệu

+ Mời tang chủ và khách vào hội trường nhà tang lễ phùng hưng, sau khi ổn định vị trí. Đại diện đội phục vụ tang lễ chia buồn cùng gia đình và giới thiệu đại diện tang chủ đọc điếu văn, lời cảm tạ;

+ Kết thúc lễ truy điệu hướng dẫn khách viếng và tang chủ đi vòng quanh linh cữu

+ Tang chủ cử người rước ảnh vong,  hoa, trướng…đứng vào vị trí trước linh cữu và di chuyển ra xe, buổi lễ tang kết thúc tại nhà tang lễ.

+ Xe tang sẽ đưa linh cữu người mất qua nhà lần cuối lấy chân hương về nhà thờ sau đó sẽ di chuyển đến nơi an táng. Hình thức an táng thì phụ thuộc vào lựa chọn của từng gia đình.

+ Hiện nay 80% người dân ở thủ đô hà nội đều sử dụng dịch vụ hỏa táng tại đài hóa thân hoàn vũ theo chủ trương của TP Hà Nội. Tại đài hóa thân hoàn vũ thay mặt ban tổ chức lễ tang tại nhà tang lễ phùng hưng, tang chủ sẽ có 15 phút làm lễ truy điệu tại đây trước khi đưa thi hài hỏa táng về cõi vĩnh hằng. Đại diện ban tang lễ có lời chia buồn, đến gia đình có lời cảm ơn khách viếng màn hình camera sẽ quay 2 phút cảnh đưa linh cữu vào lò thiêu buổi tang lễ kết thúc gia đình cùng khách viếng ra về, gia đình sẽ có thời gian lịch hẹn bàn giao hài cốt.

Dịch vụ tang lễ của chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm dịch vụ liên quan đến tổ chức tang lễ:

  • Đào, xây, hạ mộ
  • Đội nghi lễ phục vụ tại nhà tang lễ, tại nhà
  • xe chuyển chở thi hài, chở linh cữu
  • lắp đặt bàn thờ vong, bàn thờ tam cấp thờ phật
  • Xe trang trí phật dẫn lộ, xe trang trí rước ảnh vong
  • xe khách 5 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ ….
  • thầy cúng tâm linh….
  • trang trí xe tang

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0765.666.333 Để Tổ chức tang lễ trọn gói tại Nhà Tang Lễ Thành Phố Hà Nội Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

0765.666.333