Cận cảnh quy trình hỏa táng từ A-Z cho người chết, gia đình nào cũng PHẢI BIẾT

dịch vụ hỏa táng

Hỏa táng là gì?

Lễ hỏa táng là quá trình đốt thi thể thành tro bằng ngọn lửa cháy dữ dội. Lễ hỏa táng gồm quy trình hai bước: Đốt xác và sau khi đốt cháy xác. Sau khi đốt xác, các mảnh xương sẽ được thu gom và đặt trong một bộ vi xử lý để xương biến thành một loại bột mà chúng ta hay gọi là tro.

Hỏa táng có yêu cầu quan tài?

 

Hỏa táng không yêu cầu quan tài. Nhưng vì lý do vệ sinh, sự tôn trọng với người đã chết, nhiều nhà hỏa táng sẽ hỏa táng thi thể người chết trong một chiếc hòm chứa vật liệu dễ cháy và được bịt kín nhưng không phải quan tài.

Có những hòm hỏa táng đặc biệt không?

Có nhiều loại hòm hỏa táng, bao gồm hòm hỏa táng có chứa nhiều loại vật liệu dễ cháy khác nhau. Các loại hòm này được thiết kế rất ít thậm chí không có kim loại để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hỏa táng.

 

Có thể thuê một chiếc hòm hỏa táng?

Nhiều nhà tang lễ thường cung cấp hòm nghi lễ hỏa táng bằng gỗ cứng. Hòm hỏa táng này có thể sử dụng lại nhiều lần với nội thất bên trong được thay thế hoàn toàn giữa những lần sử dụng.

Ý nghĩa của hòm hỏa táng?

Một chiếc hòm hỏa táng thể hiện phẩm giá và sự tôn trọng của người thân đối với những người thương yêu đã chết. Một chiếc hòm hỏa táng cũng sẽ giúp thi thể được vận chuyển dễ dàng và đặt đúng vào khoang hỏa táng để tạo điều kiện cho quá trình hỏa táng được diễn ra an toàn và đúng quy trình.

Chiếc hòm hỏa táng này cũng giúp ngăn ngừa chất lỏng từ thi thể người chết rỉ ra ngoài hoặc chiếc hòm hỏa táng còn được sử dụng trong quá trình nhận dạng thi thể.

 

Bình đựng tro cốt phải đảm bảo yếu tố nào?

Bình đựng tro cốt là một chiếc bình chuyên dụng để chứa tro cốt của người sau khi đã được hỏa táng. Bình tro cốt sẽ giữ cho thi thể người chết được toàn vẹn và yên bình. Bình đựng tro cốt thường không thể vỡ khi rơi xuống.

 

Có thể mang theo bình đựng tro cốt đã chuẩn bị trước?

Bạn nên thảo luận vấn đề này trước với nhà tang lễ. Kích thước của bình đựng tro cốt rất quan trọng để có thể cất giữ toàn bộ tro cốt của người thân của bạn.

Bình đựng tro cốt cũng phải đáp ứng được các yêu cầu như không được vỡ nếu bị rơi, được niêm phong và buộc chặt một cách cẩn thận.

Điều gì xảy ra trong quá trình hỏa táng?

Hòm hỏa táng được đặt trong buồng hỏa táng, sau đó nhiệt độ được nâng lên khoảng 1200-1400 độ C. Sau khoảng 2 đến 2,5 giờ, thi thể sẽ được đốt cháy bằng nhiệt hoặc bốc hơi.

Các mảnh xương còn lại được gọi là tàn dư hỏa táng. Các tàn dư hỏa táng sau đó được thu gom cẩn thận từ buồng hỏa táng và sẽ được đặt trong một bộ vi xử lý, trở thành những hạt mịn thường gọi là tro và được đặt trong bình đựng tro cốt do gia đình lựa chọn.

Toàn bộ quá trình hỏa táng mất khoảng 3-4 giờ. Trong suốt quá trình hỏa táng, một hệ thống nhãn dán được kiểm soát cẩn thận đảm bảo xác định chính xác thi thể người chết trùng khớp với tro cốt.

 

 

Sau khi chết bao lâu thì có thể hỏa táng?

Vì hỏa táng là một quá trình không thể đảo ngược và quá trình hỏa táng tự nó sẽ loại bỏ bất kỳ khả năng xác định chính xác nguyên nhân gây tử vong.

Nhiều nơi yêu cầu các điều tra viên y tế hoặc giám định viên cho phép trước mỗi lần hỏa táng. Một số nơi giới hạn các giấy phép phải được thông qua 24 giờ trước khi hỏa táng.

Xương người chết sẽ bị nghiền nát sau khi hỏa táng?

Hỏa táng hoàn toàn là một quá trình hai bước. Thứ nhất, thi thể người chết được tiếp xúc trực tiếp trong vài tiếng ở nhiệt độ cao với ngọn lửa dữ dội.

Sau đó, phần còn lại chủ yếu là tro và một số mảnh xương nhất định gọi là tàn dư hỏa táng. Số tàn dư này sẽ được thu thập lại và đặt trong một bộ vi xử lý, tạo ra một kết cấu giống như bột thường gọi là tro cốt.

Sau quá trình hỏa táng người chết, người thân trong gia đình sẽ nhận được tro cốt chứ không phải tro cốt nguyên xương.

0765.666.333